Tại Satoen Việt Nam, chúng tôi sản xuất 3 loại Trà Houjicha sau:

1. Trà Houjicha Special
2. Trà túi lọc Houjicha Special
3. Bột trà Houjicha Special

Phân loại chè của Satoen Việt Nam?

Muốn uống trà xanh nhưng không thích vị trà xanh? Hoặc muốn nhận được những lợi ích của trà trừ hàm lượng caffeine cao? Hãy thử Trà Houjicha Special của Satoen Việt Nam. 

Houjicha là gì?

Houjicha là một loại trà rang từ trà xanh của Nhật Bản. Nó được làm lần đầu tiên ở Kyoto khoảng 100 năm trước. Houjicha được làm từ cây trà giống như trà xanh thông thường. Tuy nhiên, không giống như trà xanh điển hình, houjicha không có hương vị thực vật xanh. Houjicha chỉ được làm từ các loại trà xanh Nhật Bản có chất lượng thấp, chủ yếu bằng cách rang lá trà xanh bancha, sencha hoặc kukicha. Rang làm thay đổi màu sắc của lá trà, hương thơm và thành phần hóa học của chè. Đó là một trong những lý do tại sao Houjicha có thể có hàm lượng caffeine thấp hơn các loại trà xanh khác và nó là một lựa chọn tuyệt vời để uống trà chiều hay uống vào buổi tối. Lá trà Houjicha có màu nâu đỏ, nước của trà màu cam đỏ. Nó chủ yếu có sẵn dưới dạng trà lá lỏng hoặc được nghiền thành bột mịn.

Caffeine trong trà Houjicha?

Houjicha có ít caffeine hơn các loại trà xanh khác vì hai lý do chính. Thứ nhất, rang làm thay đổi thành phần hóa học của trà và có khả năng làm giảm hàm lượng caffein. Thứ hai, loại houjicha phổ biến nhất được làm với những lá trà trưởng thành hơn được hái vào cuối vụ. Những lá này có ít caffein hơn so với lá và búp chè non thu hoạch lần thứ nhất hoặc lần thứ hai. Điều đó có nghĩa là các loại trà houjicha khác nhau cũng sẽ có hàm lượng caffeine khác nhau. Ví dụ, trà rang từ sencha có thể có nhiều caffeine hơn trà rang từ bancha hoặc kukicha. Dự kiến ​​lượng caffeine ít hơn khoảng 20-50% so với trong tách sencha.

Trà Houjicha có vị gì?

Houjicha có hương vị rất thơm mùi hạt rang, hơi ngọt và hương gỗ và hương thơm caramen. Lá trà có thể rang nhẹ, vừa hoặc rang đậm. Lá trà càng sẫm màu thì hương vị rang càng đậm. Nó thường nhẹ, đặc biệt nếu nó được làm từ bancha. Houjicha đôi khi có thể chuyển sang vị đắng nếu bạn pha quá kỹ, nhưng nó dễ chế biến hơn nhiều so với các loại trà xanh khác. Houjicha làm từ sencha đôi khi có thể làm se tự nhiên hơn. Nếu bạn thích các loại trà đen hoặc trà olong rang thì trà houjicha có thể là một loại trà tuyệt vời dành cho bạn.

Pha trà Houjicha thế nào?

Pha trà Houjicha bằng cách sử dụng ít nhất 2g trà cho mỗi cốc. Nếu bạn thích hương vị đậm đà hơn, hãy cho thêm 1g trà nữa. Đun sôi nước và để nguội xuống 90°C. Nếu bạn đang sử dụng nước lạnh, hãy ngâm lá trà lâu hơn. Houjicha thường có thể chịu nhiệt độ cao rất tốt. Ấm trà tốt nhất để pha houjicha là ấm trà tráng men kiểu Nhật. Hãy làm nóng ấm trà và cốc bằng cách đổ nước đun sôi vào và rót ra. Sau đó cho trà vào ấm trà (Bạn đừng quên thưởng thức hương thơm nồng nàn của lá trà trong ấm trà đã được làm nóng. Nó sẽ giúp bạn hiểu và đánh giá cao hương thơm tuyệt vời của loại trà này). Đổ nước nóng lên lá trà và ngâm trong ít nhất 45 giây, nhưng không lâu hơn một phút rưỡi. Trà Houjicha dạng lá rời rất thích hợp để pha lạnh và pha trà sữa.

Lợi ích của việc uống trà Houjicha?

Mặc dù quá trình rang làm thay đổi thành phần hóa học của trà Houjicha, các nghiên cứu cho thấy nó vẫn có hoạt tính chống oxy hóa rất cao, thậm chí còn cao hơn cả trà ô long hoặc trà đen. Điều này làm cho trà Houjicha trở thành một trong những loại trà tốt nhất nếu bạn muốn tận hưởng những lợi ích sức khỏe của trà xanh, nhưng không thích hương vị thực vật tươi hoặc cần tránh uống quá nhiều caffeine.

Các loại trà Houjicha phổ biến nhất là?

  • Houjicha làm bằng bancha với những lá trà thường già và trưởng thành hơn.
  • Houjicha làm bằng sencha với lá trà non và hương vị đậm đà hơn.

Có rất nhiều loại trà Houjicha khác hiện nay. Ví dụ, Kaga Boucha hoặc trà Gyokuro Kukicha rang hoặc thậm chí lá trà Tencha rang. Ngoài ra, bạn có thể làm làm trà Houjicha của riêng mình bằng cách rang Kukicha, Sencha hoặc Bancha tại nhà.

Bạn muốn thử một sự pha trộn hiếm có thực sự độc đáo? Special Houjicha của Satoen Việt Nam là một trong những loại trà hiếm hoi pha trộn hai loại trà xanh rất khác nhau thành một hỗn hợp hài hòa cân bằng và sảng khoái.


SHOP NOW

popup

Số lượng:

Tổng tiền: