1. CANH TÁC

Vườn chè Nhật Bản của Satoen Việt Nam được canh tác trên dải cao nguyên Vân Hồ-Mộc Châu, với lợi thế về địa hình và khí hậu thuận lợi cùng với qui trình chăm sóc tự quản khép kín, kỹ thuật canh tác công nghệ cao nên cây chè luôn khỏe mạnh cho ra những búp chè tươi, xanh và mềm mại đạt tiêu chuẩn.

2. THU HÁI

Vụ thu hái chè đầu tiên trong năm thông thường được bắt đầu từ cuối tháng 3, kỹ thuật thu hái hoàn toàn bằng máy hái hiện đại, những sản phẩm chè cao cấp được hái 1 tôm 3 lá non và 1 tôm 5 lá đối với các sản phẩm thông thường. Sau khi thu hái, chè búp tươi được vận chuyển ngay về nhà máy sản xuất khi búp chè còn tươi mới để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho thành phẩm sau chế biến.

3. BẢO QUẢN TƯƠI

Thông gió / tạo ẩm

Búp chè được bảo quản tạm thời trong thùng lớn chuyên dụng để tránh hiện tượng lên men trao đổi chất bất thường trong lá chè, để đạm bảo duy trì độ tươi của lá nên trong thùng bảo quản được cung cấp những luồng gió thoáng mạnh mang không khi có độ ẩm.

4. HẤP

Bằng hơi nước nóng

Búp chè tươi được cho vào máy hấp tự động, khí hơi nước nóng ở nhiệt độ cao được cung cấp liên tục tác động trực tiếp vào lá chè nhằm làm ngưng quá trình lên men của các axit amin và làm giảm hàm lượng men tanin trong lá chè, thời gian lá chè lưu thông trong lồng hấp khoảng từ 30-50 giây, tùy theo phương thức cài đặt sản xuất thời gian hấp có thể nhanh hay chậm.

5. LÀM MÁT

Búp chè sau khi được hấp ở nhiệt độ cao, được đưa vào máy làm mát ngay lập tức lá chè sẽ nhận được những làn gió thổi tác động có kiểm soát nhiệt độ của lá chè cũng sẽ được giảm đến mức tối thiểu cần thiết để ngăn chặn sự thay đổi màu sắc đột ngột và luôn giữ được màu xanh đặc trưng.

6. SẤY ĐẢO ĐỊNH LƯỢNG

Để cải thiện màu sắc, hương vị của lá chè và rút ngắn thời gian của quá trình sấy đảo thô tiếp theo, đảo bằng cách vừa thổi không khí nóng khô vừa đánh chà xát một áp lực vừa phải ép lên lá chè nhằm loại bỏ hơi sương ngưng đọng trên bề mặt lá chè sau hấp một cách thích hợp để làm mềm lá chè và giảm hàm lượng nước bên trong.

7. VÒ

Để bù đắp sự thiếu hụt trong quá trình sấy đảo chà xát thô trước đó, chè sẽ được vò bằng áp lực nén từ lồng máy và quả đối trọng phía trên của máy vò, quá trình này làm cho lá chè săn vón cục và chà xát với áp lực mà không cần đun nóng, nhằm phá vỡ các mô lá chè, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình rửa trôi giải phóng các thành phần qua vết vò dập của lá.

8. LĂN SẤY

Các áp lực từ tay đảo được cộng hưởng với tốc độ vòng quay nhanh của máy và nhiệt độ không khí nóng nên bề mặt lá chè được làm khô dần, một dạng soắn cơ bản ban đầu của trà xanh Sencha được hình thành.

9. ĐÁNH BÓNG DUỖI THẲNG

Một khẳng định của sự khác biệt về ngoại hình của Sencha Nhật bản với các loại chè khác, được hình thành cố định tại công đoạn này.
Nhiệt độ vẫn giữ vai trò quan trọng để sấy khô dần đều, áp lực đảo nén liên tục được thay đổi tự động kết hợp với lực ma sát được massage mạnh từ bàn trải và vải chuyên dụng nên hình dáng của chè thay đổi từ từ cho đến khi thon dài, mỏng và nhỏ.

10. SẤY KHÔ

Chè được lưu thông đều qua các ngăn của máy sấy, để đảm bảo được hương vị của chè và chịu được bảo quản lâu, sấy đến độ ẩm còn lại khoảng ≤ 6%.

11. SÀNG & PHÂN LOẠI

Để thuận lợi và dễ ràng trong việc chỉ lấy nguyên chè thành phẩm thì việc phân loại các kích thước của chè là quan trọng , tiếp đến là tách riêng các cậng vỏ và các tạp chất lẫn trong chè nếu có.

12. KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG
Kiểm soát chất lượng để duy trì chất lượng tốt ổn định, và phát hiện loại bỏ những yếu tố không phù hợp.

13. TRỘN & ĐÓNG GÓI
Sản phẩm trà xanh Sencha được đóng gói trong các túi nhôm theo hồ sơ công bố phù hợp qui định an toàn thực phẩm, khối lượng đóng gói tuỳ thuộc theo từng yêu cầu đơn hàng hợp lệ của khách hàng.


SHOP NOW

popup

Số lượng:

Tổng tiền: