Chúng tôi giới thiệu đến các bạn bộ sưa tập trà hoa quả đặc trưng của Nhật Bản nói chung và Satoen Việt Nam.


  


HƯỚNG DẪN Ủ NƯỚC CỐT TRA


HƯỚNG DẪN Ủ CỐT TRÀ XANH KOMACHI LẠNH.

Chuẩn bị:

  • Trà túi lọc Komachi pha lạnh: 1 tép (5 gam)
  • Nước lọc lạnh: 200ml
  • Bình lắc hoặc chai nhựa: 1 cái

Thực hiện:

  • Lần lượt cho trà và nước lạnh vào bình lắc hoặc chai nhựa. Lắc đều 20-30 giây.
  • Để 4-5 phút cho trà ngấm rồi tiếp tục lắc 20-30 giây.
  • Tiếp theo bỏ túi trà và thu được 150ml nước cốt trà Komachi pha lạnh

HƯỚNG DẪN Ủ CỐT TRÀ XANH SENCHA.

Chuẩn bị:

  • Trà xanh Sencha Premium hoặc Special: 40 gram.
  • Nước sôi 85oC: 2,1 lít
  • BÌNH LỚN (1) ủ trà thuỷ tinh loại 3 lít
  • BÌNH LỚN (2) ủ trà thuỷ tinh loại 3 lít    

Thực hiện:

  • Bước 1: Cho 40g trà vào BÌNH LỚN (1), rót 700ml nước nóng 85oC vào, ủ khoảng 5 phút => Chiết nước cốt trà ra BÌNH LỚN (2)
  • Bước 2: Rót tiếp 700ml nước nóng 85oC vào bình, ủ khoảng 10 phút => Chiết nước cốt ra BÌNH LỚN (2)
  • Bước 3: Rót tiếp 700ml nước nóng 85oC vào bình, ủ khoảng 15 phút => Chiết nước cốt ra BÌNH LỚN (2)

Kết quả thu được: Khoảng 1,8 lít nước cốt trong BÌNH LỚN (2)


HƯỚNG DẪN Ủ CỐT TRÀ HOJICHA SPECIAL ( TRÀ ĐEN NHẬT BẢN )

Chuẩn bị:

  • Trà Houjicha Special: 40 gram.
  • Nước sôi 100oC: 2 lít
  • BÌNH LỚN (1) ủ trà thuỷ tinh loại 3 lít
  • BÌNH LỚN (2) ủ trà thuỷ tinh loại 3 lít    

Thực hiện:

  • Bước 1: Cho 40g trà vào BÌNH LỚN (1), rót 1000ml nước nóng 100oC vào, ủ khoảng 15 phút => Chiết nước cốt trà ra BÌNH LỚN (2)
  • Bước 2: Rót tiếp 1000ml nước nóng 100oC vào bình, ủ khoảng 20 phút => Chiết nước cốt ra BÌNH LỚN (2)

Kết quả thu được: khoảng 1,8 lít nước cốt trong BÌNH LỚN (2)


HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH


TRÀ KOMACHI LẮC LẠNH (ly 500ml)

Chuẩn bị:

  • Nước cốt trà Komachi pha lạnh: 150ml
  • Siro đường: 35ml
  • Topping (thạch hoặc trân châu giòn): 20g thả đáy ly
  • Đá viên: 200g

Thực hiện:

Cho lần lượt 150ml nước cốt trà, 35ml siro đường, 200g đá viên vào bình sharker và shark đều 20-30 giây. Rót ra ly đã có topping.


TRÀ KOMACHI SEN VÀNG (ly 500ml)

Chuẩn bị:

  • Cốt trà Komachi pha lạnh :150ml
  • Siro đường: 35 ml
  • Hạt sen nhừ: 20g (thả đáy ly)
  • Đá viên: 200g

Thực hiện:

Cho lần lượt 150ml nước cốt trà + 35ml siro đường + 200g đá viên vào bình sharker và shark đều 20-30 giây. Rót ra ly đã có hạt sen.


TRÀ KOMACHI MƠ MUỐI (ly 500ml)

Chuẩn bị:

  • Cốt trà komachi lạnh: 150ml
  • Siro đường: 35ml
  • Nước cốt mơ muối: 15ml
  • Đá viên: 200g

Thực hiện:

Cho lần lượt 150ml nước cốt trà + 35ml siro đường + 15ml nước mơ muối và 200g đá viên vào bình sharker và shark đều 20-30 giây. Rót trà ra ly.


TRÀ KOMACHI HOA QUẢ (ly 500ml)

Chuẩn bị:

  • Cốt trà Komachi pha lạnh: 150ml
  • Siro đường: 35ml
  • Hoa quả tươi thái con chì: 30g thả đáy ly (theo mùa tuỳ thích: Xoài, Táo, Lê, Dưa hấu, ...)
  • Đá viên: 200g

Thực hiện:

Cho lần lượt 150ml cốt trà + 35ml siro đường + 200g đá vào bình sharker và shark đều 20-30 giấy. Rót trà ra ly đã có hoa quả.


TRÀ XANH MƠ MUỐI (ly 500ml)

Chuẩn bị:

  • Cốt trà Sencha Premium / Special: 150ml
  • Siro đường: 35ml
  • Nước cốt mơ muối: 15ml
  • Đá viên: 200g

Thực hiện:

Cho lần lượt 150ml nước cốt trà + 35ml siro đường + 15ml nước cốt mơ muối + 200g đá viên vào bình sharker và shark đều 20-30 giây. Rót trà ra ly.


TRÀ SENCHA DỨA NHA ĐAM (ly 500ml)

Chuẩn bị:

  • Cốt trà Sencha Premium / Special: 150ml
  • Siro đường: 35ml
  • Dứa chín thái lát: 20g
  • Nha đam tươi: 20g thả đáy ly.
  • Chanh tươi: 5ml + 1-2 lát chanh
  • Đá viên :200g

Thực hiện:

Cho lần lượt 150ml nước cốt trà + 35ml siro đường + 20g dứa chín thái lát + Chanh tươi  + 200g đá viên vào bình sharker và shark đều 20-30 giây. Rót ra ly đã có nha đam.


TRÀ SENCHA TẮC XOÀI (ly 500ml)

Chuẩn bị:

  • Cốt trà Sencha Premium / Special: 150ml
  • Siro đường: 40ml
  • Xoài tươi thái hạt lựu: 20g
  • Tắc xanh (quất): 5ml + 2-3 lát quất
  • Đá viên: 200g

Thực hiện:

Cho lần lượt 150ml nước cốt trà + 40ml siro đường + 200g đá + 20g xoài tươi + Tắc xanh vào bình sharker và shark đều 20-30 giây. Rót  ra ly


TRÀ SENCHA CAM ĐÀO (ly 500ml)

Chuẩn bị:

  • Cốt trà Sencha Premium / Special: 150ml
  • Siro đường: 20ml
  • Siro đào: 20ml
  • Cam vàng nhập khẩu: 1 lát
  • Chanh tươi: 3ml + 2 lát chanh
  • Đá viên: 200g

Thực hiện:

Cho lần lượt tất cả các nguyên liệu vào bình sharker và shark đều 20-30 giây. Rót ra ly.


TRÀ SENCHA QUẤT QUẾ (ly 500ml)

Chuẩn bị:

  • Cốt trà Sencha Premium / Special: 150ml
  • Siro đường: 40ml
  • Nước cốt quế: 20ml
  • Quất xanh: 5ml + 3-4 lát quất.
  • Đá viên: 200g

Thực hiện:

Cho tất cả các nguyên liệu vào bình sharker và shark đều 20-30 giây. Rót ra ly.


TRÀ HOJICHA CHANH VÀNG (ly 500ml)

Chuẩn bị:

  • Nước cốt trà Houjicha Special: 150ml
  • Siro đường: 40ml
  • Chanh tươi: 5ml + 1-2 lát chanh
  • Chanh vàng: 2 lát
  • Đá viên: 200g

Thực hiện:

Cho lần lượt 150ml nước cốt trà, 40ml siro đường, Chanh tươi, Chanh vàng và 200g đá viên vào bình sharker và shark đều 20-30 giây. Rót ra ly.


TRÀ HOJICHA DỨA NHA ĐAM (ly 500ml)

Chuẩn bị:

  • Cốt trà Houjicha Special: 150ml
  • Siro đường: 40ml
  • Dứa chín thái lát: 20g 
  • Nha đam tươi: 20g thả đáy ly
  • Chanh tươi: 5ml + 2 lát chanh
  • Đá viên: 200g

Thực hiện:

Cho lần lượt 150ml nước cốt trà, 40ml siro đường, 20g dứa, Chanh tươi và 200g đá viên vào bình sharker và shark đều 20-30 giây. Rót ra ly đã có Nha Đam. 


TRÀ HOJICHA QUẤT NHA ĐAM (ly 500ml)

Chuẩn bị:

  • Cốt trà Houjicha Special: 150ml
  • Siro đường: 40ml
  • Nha đam tươi: 20g thả đáy ly
  • Đá viên: 200g
  • Quất xanh: 2 quả (5ml)+ 2-3 lát quất.

Thực hiện:

Cho lần lượt cốt trà ,siro đường ,đá viên ,nước cốt quất +lát quất vào bình lắc ,lắc đều 20-30 s. Sau khi lắc xong ta đổ tất cả thành phẩm ra ly đã có nha đam.


TRÀ HOJICHA QUẤT QUẾ (ly 500ml)

Chuẩn bị:

  • Cốt trà Houjicha Special: 150ml
  • Siro đường: 40ml & Nước cốt quế: 20ml
  • Quất xanh: 5ml + 2-3 lát quất.
  • Đá viên: 200g

Thực hiện:

Cho tất cả các thành phần vào bình lắc và lắc đều 20-30s. Sau khi lắc xong ta đổ tất cả các thành phần ra ly.


TRÀ HOJICHA ĐÀO CAM SẢ (ly 500ml)

Chuẩn bị:

  • Cốt trà Houjicha Special: 150ml
  • Siro đường: 20ml
  • Siro đào: 20ml
  • Nước cốt sả: 20ml + cây sả tươi trang trí thành ly
  • Nước cốt cam xanh: 20ml + 1 lát cam xanh
  • Chanh tươi: 3ml + 2-3 lát chanh
  • Đá viên: 200g

Thực hiện:

Cho lần lượt tất cả nguyên liệu ( trừ cây sả tươi ) vào bình sharker và shark đều 20-30 giây. Rót ra ly đã trang trí sả tươi.


Tải file giáo trình đào tạo đầy đủ ( tại đây)

popup

Số lượng:

Tổng tiền: