Ủ trà là khâu rất quan trọng trong pha chế đồ uống, khi ủ trà chúng ta cần lưu ý các điểm chính sau: 

1. Chất lượng nước.  2. Định lượng nước. 3. Nhiệt độ nước. 4. Định lượng trà. 4. Thời gian ủ trà. 



HƯỚNG DẪN Ủ NƯỚC CỐT TRA


HƯỚNG DẪN Ủ CỐT TRÀ XANH KOMACHI LẠNH.

Chuẩn bị:

  • Trà túi lọc Komachi pha lạnh: 1 tép (5 gam)
  • Nước lọc lạnh: 200ml
  • Bình lắc hoặc chai nhựa: 1 cái

Thực hiện:

  • Lần lượt cho trà và nước lạnh vào bình lắc hoặc chai nhựa. Lắc đều 20-30 giây.
  • Để 4-5 phút cho trà ngấm rồi tiếp tục lắc 20-30 giây.
  • Tiếp theo bỏ túi trà và thu được 150ml nước cốt trà Komachi pha lạnh

HƯỚNG DẪN Ủ CỐT TRÀ XANH SENCHA.

Chuẩn bị:

  • Trà xanh Sencha Premium hoặc Special: 40 gram.
  • Nước sôi 85oC: 2,1 lít
  • BÌNH LỚN (1) ủ trà thuỷ tinh loại 3 lít
  • BÌNH LỚN (2) ủ trà thuỷ tinh loại 3 lít    

Thực hiện:

  • Bước 1: Cho 40g trà vào BÌNH LỚN (1), rót 700ml nước nóng 85oC vào, ủ khoảng 5 phút => Chiết nước cốt trà ra BÌNH LỚN (2)
  • Bước 2: Rót tiếp 700ml nước nóng 85oC vào bình, ủ khoảng 10 phút => Chiết nước cốt ra BÌNH LỚN (2)
  • Bước 3: Rót tiếp 700ml nước nóng 85oC vào bình, ủ khoảng 15 phút => Chiết nước cốt ra BÌNH LỚN (2)

Kết quả thu được: Khoảng 1,8 lít nước cốt trong BÌNH LỚN (2)


HƯỚNG DẪN Ủ CỐT TRÀ HOJICHA SPECIAL ( TRÀ ĐEN NHẬT BẢN )

Chuẩn bị:

  • Trà Houjicha Special: 40 gram.
  • Nước sôi 100oC: 2 lít
  • BÌNH LỚN (1) ủ trà thuỷ tinh loại 3 lít
  • BÌNH LỚN (2) ủ trà thuỷ tinh loại 3 lít    

Thực hiện:

  • Bước 1: Cho 40g trà vào BÌNH LỚN (1), rót 1000ml nước nóng 100oC vào, ủ khoảng 15 phút => Chiết nước cốt trà ra BÌNH LỚN (2)
  • Bước 2: Rót tiếp 1000ml nước nóng 100oC vào bình, ủ khoảng 20 phút => Chiết nước cốt ra BÌNH LỚN (2)

Kết quả thu được: khoảng 1,8 lít nước cốt trong BÌNH LỚN (2)

popup

Số lượng:

Tổng tiền: