Ủ trà là khâu rất quan trọng trong pha chế đồ uống, khi ủ trà chúng ta cần lưu ý các điểm chính sau:
1. Chất lượng nước. 2. Định lượng nước. 3. Nhiệt độ nước. 4. Định lượng trà. 4. Thời gian ủ trà.
HƯỚNG DẪN Ủ NƯỚC CỐT TRA
HƯỚNG DẪN Ủ CỐT TRÀ XANH KOMACHI LẠNH.
Chuẩn bị:
- Trà túi lọc Komachi pha lạnh: 1 tép (5 gam)
- Nước lọc lạnh: 200ml
- Bình lắc hoặc chai nhựa: 1 cái
Thực hiện:
- Lần lượt cho trà và nước lạnh vào bình lắc hoặc chai nhựa. Lắc đều 20-30 giây.
- Để 4-5 phút cho trà ngấm rồi tiếp tục lắc 20-30 giây.
- Tiếp theo bỏ túi trà và thu được 150ml nước cốt trà Komachi pha lạnh
HƯỚNG DẪN Ủ CỐT TRÀ XANH SENCHA.
Chuẩn bị:
- Trà xanh Sencha Premium hoặc Special: 40 gram.
- Nước sôi 85oC: 2,1 lít
- BÌNH LỚN (1) ủ trà thuỷ tinh loại 3 lít
- BÌNH LỚN (2) ủ trà thuỷ tinh loại 3 lít
Thực hiện:
- Bước 1: Cho 40g trà vào BÌNH LỚN (1), rót 700ml nước nóng 85oC vào, ủ khoảng 5 phút => Chiết nước cốt trà ra BÌNH LỚN (2)
- Bước 2: Rót tiếp 700ml nước nóng 85oC vào bình, ủ khoảng 10 phút => Chiết nước cốt ra BÌNH LỚN (2)
- Bước 3: Rót tiếp 700ml nước nóng 85oC vào bình, ủ khoảng 15 phút => Chiết nước cốt ra BÌNH LỚN (2)
Kết quả thu được: Khoảng 1,8 lít nước cốt trong BÌNH LỚN (2)
HƯỚNG DẪN Ủ CỐT TRÀ HOJICHA SPECIAL ( TRÀ ĐEN NHẬT BẢN )
Chuẩn bị:
- Trà Houjicha Special: 40 gram.
- Nước sôi 100oC: 2 lít
- BÌNH LỚN (1) ủ trà thuỷ tinh loại 3 lít
- BÌNH LỚN (2) ủ trà thuỷ tinh loại 3 lít
Thực hiện:
- Bước 1: Cho 40g trà vào BÌNH LỚN (1), rót 1000ml nước nóng 100oC vào, ủ khoảng 15 phút => Chiết nước cốt trà ra BÌNH LỚN (2)
- Bước 2: Rót tiếp 1000ml nước nóng 100oC vào bình, ủ khoảng 20 phút => Chiết nước cốt ra BÌNH LỚN (2)
Kết quả thu được: khoảng 1,8 lít nước cốt trong BÌNH LỚN (2)